Công Thức Pha Cà Phê Cho Cả Ngày Tỉnh Táo

Có thể nói cà phê là một trong những thức uống “Quốc hồn, quốc túy” của người Việt ta. Hương vị cà phê đậm đà, thơm ngon ấy đã khiến biết bao du khách say mê, ngợi khen. Vậy công thức pha cà phê ngon và đậm đà là gì? Cùng K COFFEE tìm hiểu nhé!

1. Công thức pha cà phê phin ngon

Người lớn thường thích nhâm nhi những ly cà phê pha phin nhỏ giọt. Cách pha chế truyền thống này cũng đã có mặt tại Việt Nam từ khoảng Thế kỷ 19. Pha cà phê bằng phin nhìn qua rất đơn giản. Nhưng bí quyết pha cà phê ngon bằng phin thì có lẽ nhiều người chưa biết. 

Để có được một ly cà phê pha phin đậm đà, bạn cần thực hiện các bước sau.

Chuẩn bị:

➤ Cà phê: 25gram bột pha phin

➤ Nước: 80ml nước sôi

➤ Dụng cụ: 1 phin cà phê, ly đựng, cốc đo lường.

Cách pha:

➤ Bước 1: Tráng qua phin cà phê bằng nước sôi và lau khô.

➤ Bước 2: Đặt phin pha lên ly đựng cà phê và múc 25gram bột cà phê vào phin.

➤ Bước 3: Rót từ từ 30ml nước sôi sao cho phủ hết bột cà phê trong phin.

➤ Bước 4: Đợi khoảng 2 - 3 phút cho bột cà phê hút hết nước. Sau đó, hãy dùng nắp gài nén phần bột cà phê lại và cho thêm 50ml nước sôi vào và đậy nắp lại.

➤ Bước 5: Khoảng 1 phút sau, cà phê sẽ bắt đầu nhỏ giọt. Bạn hãy chờ cho cà phê nhỏ gần hết thì nén nắp gài xuống để ép những phần cà phê còn lại.

2. Công thức pha cà phê máy ngon

Trong thời đại công nghiệp hóa - hiện đại hóa, nhiều máy móc được ra đời để “gánh vác” nhiều công việc nặng nhọc cho con người. Vào năm 1884, chiếc máy pha cà phê đầu tiên đã được ra đời. Sau nhiều cải tiến, chiếc máy pha cà phê hoàn chỉnh đã giúp pha những ly Espresso một cách nhanh chóng. So với phương pháp pha phin thông thường thì pha máy đã giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn hẳn. Vậy công thức pha cà phê đậm đà bằng máy là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Chuẩn bị:

➤ Cà phê: 7 - 9 gram bột cà phê có độ mịn chuẩn để pha máy.

➤ Nước.

➤ Dụng cụ: Máy pha cà phê, ly đựng.

Cách pha:

➤ Bước 1: Bạn cần khởi động máy pha cà phê trước nửa tiếng để máy sẵn sàng hoạt động.

➤ Bước 2: Đổ 7 - 9 gram bột cà phê đã được xay vào tay cầm rồi nén đều bằng lực vừa đủ.

➤ Bước 3: Xả nước nóng trong máy ra từ 3 đến 5 giây để làm sạch họng pha rồi lắp tay cầm vào.

➤ Bước 4: Đặt ly đựng dưới họng máy rồi bật nút và đợi máy chiết xuất cà phê.

Lưu ý: Từ lúc lắp tay cầm vào máy ở bước 3 đến khi máy bắt đầu chiết xuất cà phê thì thời gian chuẩn sẽ kéo dài 5 đến 8 giây. Thời gian để có một shot cà phê Espresso kéo dài từ 25 - 30 giây với lưu lượng là 30 - 35ml.

3. Công thức pha cà phê ủ lạnh ngon

Ngoài các công thức pha cà phê ngon bằng phin và máy thì còn công thức đặc biệt nào không? K COFFEE xin trả lời là có. Đó chính là công thức cà phê ủ lạnh ngon bất bại.

Cà phê ủ lạnh (hay Cold Brew) có nguồn gốc từ những thương nhân Hà Lan. Họ ủ lạnh cà phê để dự trữ cho những chuyến đi buôn dài ngày.

So với cách pha cà phê nóng thông thường, phương pháp ủ lạnh này sẽ tiêu tốn kha khá thời gian để ngâm cà phê trong nước lạnh. Dưới đây là công thức pha cà phê đậm đà bằng phương pháp ủ lạnh:

➤ Bước 1: Cho khoảng một nửa thìa cà phê vào bình thủy tinh. Sau đó, hãy đổ khoảng 250ml nước vào bình và khuấy đều. 

➤ Bước 2: Chờ khoảng 5 phút rồi tiếp tục cho một nửa thìa cà phê còn lại vào bình. Tiếp tục đổ 250ml nước vào và khuấy tan hỗn hợp.

➤ Bước 3: Tiếp theo, đậy nắp bình và để bình vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian ủ lạnh dao động từ 12 - 24 giờ. 

Lưu ý: Thời gian ủ phụ thuộc vào lượng bột cà phê bạn pha.

➤ Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình ủ lạnh. Bạn hãy sử dụng giấy lọc để loại bỏ bã cà phê. ➤Bước 5: Khi đã lọc hết bã, ly cà phê Cold Brew của bạn đã sẵn sàng thưởng thức. Bạn có thể pha thêm sữa, đường tùy sở thích.

4. Mua cà phê ngon ở đâu?

Để pha cà phê ngon, ngoài việc “bỏ túi” những công thức bạn còn cần có sẵn bột cà phê chất lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi bán cà phê nguyên chất thì K COFFEE là một lựa chọn không thể bỏ qua.


K COFFEE là đơn vị tiên phong trong xu hướng truy xuất nguồn gốc nông sản (hạt cà phê) theo công đoạn quy trình từ đầu chí cuối. K COFFEE đã triển khai mô hình trồng và sản xuất cà phê theo tiêu chuẩn quốc tế (From Farm to Cup), tức từ nông trại - nhà máy chế biến - nhà máy rang xay - đóng gói thành phẩm.


Các dòng cà phê của K COFFEE hầu hết là sự phối trộn giữa cà phê Arabica và Robusta 100% nguyên chất theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, không hương liệu, không pha độn, không hóa chất 


Trên đây là những công thức pha cà phê ngon và đậm đà. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!


THÔNG TIN MUA HÀNG


√ Để mua sản phẩm cà phê nguyên chất K COFFEE Phúc Sinh giá tốt. 


Quý khách có thể mua trực tuyến tại https://kphucsinh.vn/     


√ Gọi trực tiếp vào số hotline: 0911 197 705 - 0942 560 088


Chat tư vấn trực tiếp trên FANPAGE K COFFEE 

https://www.facebook.com/kcoffeephucsinh1/ 

Hệ Thống Cửa Hàng K COFFEE TP.HCM

📍 135 Hai Bà Trưng, Phường Bến Nghé, Quận 1 

📍 238-240 Võ Văn Kiệt, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1

📍 156-158 Nguyễn Thái Bình, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1

📍 05 Nội Khu Hưng Phước 4, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Quận 7

📍 223 Phan Xích Long, Phường 02, Quận Phú Nhuận


Bài viết liên quan:

NHỮNG VÙNG TRỒNG CÀ PHÊ NỔI TIẾNG TẠI VIỆT NAM

VÌ SAO CAFE RANG XAY ĐƯỢC ƯA CHUỘNG?


Dịch Vụ Uy Tín Dịch Vụ Uy Tín
Tư vấn 24/7 Tư vấn 24/7
Giao Hàng Toàn Quốc Giao Hàng Toàn Quốc