Phúc Sinh Group khai trương dây chuyền chế biến trà Cascara

Ngày 21/10, Công ty CP Phúc Sinh Sơn La đã khai trương dây chuyền chế biến trà Cascara tại bản Mạt, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn.

Dự khai trương có ông Lò Minh Hùng - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các ông/ bà Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực UBND tỉnh; các ông/bà nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Azerbaijan, nước Công hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam; Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn (Công hòa dân chủ nhân dân Lào).

458-202310220842231.pngCác đại biểu tham dự lễ khánh thành dây chuyền chế biến

Công ty CP Phúc Sinh (Phúc Sinh Group) là một trong những đơn vị xuất khẩu nông nghiệp tiêu và cà phê uy tín nhất trên thị trường. Tính đến thời điểm hiện tại, Phúc Sinh Group đã có 6 nhà máy nông sản tại Bình Dương, Đắk Lắk, Sơn La.

458-202310220842242.png

Ông Phan Minh Thông, ông Vũ Việt Thắng tiếp đón ông Hoàng Văn Chất - Nguyên Bí thư tỉnh Uỷ - Nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhân sân tỉnh Sơn La


Phúc Sinh đã dành trọn tâm huyết và luôn nỗ lực đầu tư, phát triển các dự án nhà máy sản xuất tiêu, cà phê với quy trình và công nghệ hiện đại.

Công ty luôn sáng tạo và ra mắt những sản phẩm độc đáo, có mặt lần đầu tại Việt Nam như tiêu sấy lạnh, sốt tiêu và hiện tại là trà Cascara. Phúc Sinh Group đã có đóng góp không nhỏ vào hệ thống kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, giúp các sản phẩm nông nghiệp nước nhà như:tiêu, cà phê gia tăng giá trị kinh tế, xuất khẩu.

458-202310220842243(1).pngÔng Phan Minh Thông phát biểu tại sự kiện

Nhà máy chế biến trà Cascara của Phúc Sinh Sơn La là dây chuyền đầu tiên tại Việt Nam sản xuất và chế biến trà Cascara trên quy mô lớn phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

“Trà cà phê Cascara là một sản phẩm rất được ưa chuộng tại khu vực Mỹ và Nam Mỹ nhưng còn khá mới lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Người ta thường xử lý vỏ cà phê bằng cách làm vật liệu đốt hoặc phân bón cho cây. Những cách làm này không những không tối ưu mà còn gây ra ảnh hưởng xấu đến môi trường. Ít người biết rằng vỏ quả cà phê khi được chế biến thành trà Cascara có nhiều giá trị dinh dưỡng, mang lại những lợi ích sức khỏe như: hỗ trợ hệ tiêu hóa, chống oxy hóa, giúp đẹp da, đẹp tóc...”, ông Phan Minh Thông - Chủ tịch Phúc Sinh Group phát biểu trong lễ khánh thành.

458-202310220842244.pngCác khách mời tham quan Nhà máy chế biến Trà Cascara

Cũng theo ông thông, Phúc Sinh đã sản xuất và xuất khẩu trà Cascara trong vài năm gần đây. Khi sản phẩm nhận được sự yêu thích, ủng hộ từ nhiều khách hàng ở Ý, Pháp và các nước châu Âu, Phúc Sinh quyết định thành lập nhà máy sản xuất trà Cascara để cung cấp sản lượng trà lớn hơn cho thị trường nội địa và quốc tế.

458-202310220842255.pngCác đại biểu bấm nút khai trương dây chuyền chế biến trà Cascara

Nhà máy Phúc Sinh Sơn La tự hào là đơn vị sản xuất cà phê Arabica Sơn La và trà Cascara với quy trình sấy khô và tách vỏ hiện đại của Colombia. Dây chuyền chế biến trà Cascara đầu tiên tại Việt Nam đạt được cùng lúc 3 tiêu chuẩn vùng nguyên liệu bền vững và BRC Food 9. Nguồn nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng từ các vườn cà phê mẫu, cà phê đặc sản đến từ 22 nông dân tại bản Tường Chung và Bản Củ - huyện Mai Sơn.

458-202310220842256.png

Đây cũng là vùng trồng cà phê nằm trong dự án cà phê bền vững Rainforest Alliance, vùng cà phê công nghệ cao của tỉnh Sơn La. Cà phê tại đây được các nông hộ chăm sóc, thu hái theo quy trình nghiêm ngặt và đưa vào sản xuất. Nhà máy thực hiện kiểm soát quy trình chế biến, vận hành theo HACCP Codex, BRCGs nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm.


458-202310220842269.pngDây chuyền chế biến trà Cascara

Khi được hỏi về bài toán nâng cao giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế của trà Cascara Sơn La, ông Dũng - Tổng giám đốc Công ty CP Phúc Sinh Sơn La cho biết, để đem đến sản phẩm Cascara có giá trị cạnh tranh với Brazil, Colombia thì ta cần cho ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất và ngon nhất.

Phúc Sinh Sơn La đã không ngừng nghiên cứu và phát triển dây chuyền sản xuất đồng bộ, dựa trên sự mô phỏng cách làm trà thủ công nhưng năng suất cao hơn, đảm bảo chất lượng và sự ổn định giữa các lô trà làm ra.

458-202310220842268.pngCác đại biểu tham quan dây chuyền chế biến cà phê

“Dây chuyền Blue Sơn La Cascara gồm có: Hệ thống rửa quả tiêu chuẩn thực phẩm, tách vỏ, sấy khử UV. Hệ thống sấy lạnh đa chức năng đảm bảo sạch và giữ nguyên hương vị, màu sắc. Hệ thống đóng gói tự động có thể ra các sản phẩm túi lọc vuông, túi lọc tam giác. Công suất dây chuyền thiết kế là 0.5 tấn trên một lô sản xuất, và sử dụng 3 công nhân làm việc”, ông Anh cho biết.

458-2023102208422711.png

Theo đại diện Phúc Sinh Sơn La, đơn vị tin rằng, với sự phát triển công nghệ liên tục của dây chuyền này, công ty sẽ còn làm ra được nhiều sản phẩm từ trà và cà phê chất lượng cao hơn để phục vụ rộng rãi trong ngành thực phẩm đồ uống.

Đọc thêm:

Trà Cascara Phúc Sinh cất cánh thương hiệu từ Sơn La

Phúc Sinh Sơn La khai trương dây chuyền chế biến trà từ vỏ cà phê quy mô lớn nhất tại Việt Nam


Dịch Vụ Uy Tín Dịch Vụ Uy Tín
Tư vấn 24/7 Tư vấn 24/7
Giao Hàng Toàn Quốc Giao Hàng Toàn Quốc